Đáo hạn là gì? Hướng dẫn đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn là gì? Hình thức đáo hạn thẻ tín dụng hoạt động ra sao? Mọi quy trình, lợi ích và lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi thực hiện nó?

Với những khách hàng rất hay sử dụng các phương pháp vay của ngân hàng, chắc hẳn không ai là còn xa lạ nữa với hình thức “đáo hạn”. Tuy đó, nếu không tìm hiểu đủ sâu và từng tiếp xúc qua sẽ không thể phận biệt được hình thức này với những cụm từ thông dụng khác, thậm chí việc định nghĩa cũng trở nên rất khó khăn.

Vì lý do đó rất nhiều những dấu hỏi đã được đặt ra về đáo hạn như: Đáo hạn có định nghĩa là gì?? Đáo hạn thẻ tín dụng có phải một hình thức của đáo hạn không? Những thủ tục và những điều chú trọng trước khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng? Mọi cách hiểu đúng sẽ được đưa ra ở bài viết phía dưới.

đáo hạn

Đáo hạn là như nào??

Theo từ điển hán việt, đáo hạn còn được hiểu cách khác là khoảng thời gian người sử dụng gói vay phải hoàn tiền cả vốn lẫn lãi cho người cho vay. Trong mảng về tài chính ngân hàng, hình thức đáo hạn có thể có cách hiểu khác đơn giản nhất là loại hình gia hạn thêm khoảng kỳ hạn vay với những khoản nợ khác và tín dụng mà người sử dụng chưa thể hoàn trả vốn. Lợi ích của việc này là người có nhu cầu vay có thể kéo dài khoảng thời hạn vay vốn của mình với ngân hàng, tránh bị liệt vào danh sách nợ xấu của CIC. Vì đó, có thể tiếp cận được những khoản nợ khác, vốn tín dụng của những ngân hàng, tổ chức tài chính khác mà không gặp trở ngại gì. Tùy theo nhu cầu và điều kiện, người có nhu cầu có thể chọn những kiểu sau để đáo hạn:

  • Đáo hạn tại chỗ: Những người đọc sẽ thực hiện gia hạn gói nợ bằnng một gói vay khác khác tại chính ngân hàng mà người đi vay đang đến thời hạn đáo hạn. Dựa trên tình hình tài chính của người sử dụng gói vay mà ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức mới.

  • Đáo hạn chuyển vùng: Tất cả người dùng sẽ thực hiện một khoản vay mới với ngân hàng khác với lãi suất và khoảng thời gian khác so với ngân hàng cũ.

  • Đáo hạn bên ngoài: Những khách hàng sẽ thực hiện khoản nợ với các công ty tài chính khác nhằm trả nợ cũ cho ngân hàng, sau đó họ sẽ phải thực hiện nghĩa vụ khoản nợ với phía công ty tài chính mà họ đã vay.

Khi thực hiện đáo hạn, người sử dụng cũng nên chú trọng vì phương pháp này bị pháp luật nước ta nghiêm cấm. Thêm vào đó, nó cũng được các chuyên gia kinh tế nhận định là hành động xấu, có thể gây hại trực tiếp đến cho nền kinh tế nói chung và cá nhân người có nhu cầu nói riêng.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Về cơ người có nhu cầu vay, khi người đọc thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng, họ sẽ được cung ứng một khoản tiền để trả nợ cho ngân hàng khi đã tới kì hạn trả nợ thẻ tín dụng. Thực chất, đáo hạn thẻ tín dụng thuộc vào cách đáo hạn thứ ba (đáo hạn bên ngoài) mà chúng ta đã kể trên. Nó hầu hết được cung cấp bới các công ty tài chính cá nhân với mục đích nhằm kéo dài kỳ hạn trả nợ cho ngân hàng, giúp người đi vay tránh được mức lãi suất cao so với các phương pháp thông thường khác.

Lý do phát sinh đáo hạn thẻ tín dụng?

Đáo hạn thẻ tín dụng là hình thức vay được ra đời nhằm giúp các người dùng có thể gia hạn số tiền đang nợ thẻ sang kỳ sau. Họ sẽ có thêm thời gian là khoảng 1 tháng sau với lãi suất gần như bằng không. Ngoài ra, do lo ngại khoản nợ của mình sẽ trở thành nợ xấu và trong tương lai sẽ khó lòng tiếp cận được những gói nợ, vốn ưu đãi khác, càng ngày càng có nhiều người tìm đến và trở thành khách hàng cho sản phẩm đáo hạn thẻ tín dụng.

Thủ tục đáo hạn thẻ tín dụng ra sao?

Nhằm tiếp cận đến nhiều đối tượng người sử dụng, các bước để thực hiện đáo hạn cũng rất đơn giản. Tùy theo từng tổ chức tài chính khác nhau mà người đi vay có thể chọn thực hiện ở công ty, ngân hàng hay thậm chí là nhà của người đọc:

  • Lựa chọn tổ chức, công ty khách hàng muốn vay tiền. Liên hệ với họ qua hotline nhằm được hỗ trợ một cách dễ dàng nhất

  • Mang theo giấy tờ cần thiết, sử dụng một chiếc thẻ tín dụng của ngân hàng bất kỳ. Sau đó, công ty tài chính sẽ ứng cho người dùng trước một khoản tiền nhằm trả nợ cho ngân hàng.

  • Khi ngân hàng xác nhận thanh toán thành công, hạn mức sẽ được nạp đầy. Ngân hàng sẽ gia hạn khoản nợ qua kỳ sau.

  • Bên dịch vụ đáo hạn sau đó sẽ quẹt thẻ người sử dụng gói vay qua máy POS với mục đích lấy lại số tiền họ đã cho người có nhu cầu. Ngoài ra Người sử dụng sản phẩm tiện ích còn phải trả cho phía công ty tài chính một khoản phí giao dịch (thường tương đương với 2% tổng giao dịch).

  • Quá trình kết thúc.

Lợi ích và rủi ro khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng

Nhờ vào dịch vụ tiện ích này, mà người đọc có thể được hưởng rất nhiều lợi ích như được thanh toán khoản nợ đúng hạn, giúp kéo dài thời hạn được miễn lãi suất, tránh biến khoản vay vốn thành nợ xấu. Từ lý do trên tăng được độ uy tín của thẻ tín dụng và người đi vay. Ngoài ra nó còn làm giảm tỉ lệ nợ xấu, tránh thất thoát cho ngân hàng.

Tuy sự tiện lợi, nhanh chóng và chi phí rẻ là thiếu khả năng bàn cãi, nhưng khái niệm này cũng tồn tại rất nhiều rủi ro mà người dùng có thể chưa lường hết. Rủi ro thứ nhất đến từ việc dạng đáo hạn thẻ tín dụng còn bị nhà nước nghiêm cấm. Các khách hàng khi sử dụng có thể nhận những án phạt về tài chính và cả hình sự. Thứ hai, thuật ngữ này góp tác nhân che giấu đi những món nợ xấu, không phản ánh hết được sức khỏe của nền kinh tế nói chung và tình hình tài chính của từng cá nhân nói riêng.

Những lưu ý khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng

Dù rất tiện lợi, hữu ích nhưng trước khi sử dụng dịch vụ này, người có nhu cầu vay cần phải có những lưu ý nhằm luôn đảm bảo được an toàn và tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Đầu tiên, người đi vay nên quan tâm tới về vấn đề bảo mật thông tin trước nguy cơ công ty tài chính có thể sử dụng chúng để trục lợi. Thứ hai, người đọc cần lưu tâm tới về vấn đề tài chính cá nhân trước khi đáo hạn để có kế hoạch hoàn vốn nhanh nhất do phí để giao dich tương đối đắt và kỳ hạn không dài. Hãy thật thông minh khi sử dụng phương pháp đáo hạn này, hạn chế tối thiểu nhất những tác hại nó gây lên cho bản thân.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà khách hàng cần biết về đáo hạn và phương pháp đáo hạn thẻ tín dụng. Rất mong những thông tin chúng tôi đưa ra có thể giúp người dùng có những sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch của mình. Chúc người sử dụng gói vay thành công.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Hướng dẫn vay tiền

Ý kiến người vay Pre Next