MBR Partition và GPT Partition có gì khác nhau

MBR Partition và GPT Partition có gì khác nhau, phân vùng ổ cứng

Trong cài đặt quá trình thiết lập một ổ mới trên Windows 8.x hay Windows 10 trên điện thoại , bạn trên điện thoại sẽ trên điện thoại được hỏi muốn sử dụng cấu trúc phân vùng MBR (MBR Partition ) hay GPT (GPT Partition) trên điện thoại . Vậy giữa MBR Partition bản quyền và GPT Partition có gì khác nhau mật khẩu . Và lựa chọn chuẩn nào quản lý để thiết lập vô hiệu hóa ?

Cấu trúc phân vùng ổ cứng danh sách được định nghĩa là cách thức thông tin tính năng được cấu trúc trên phân vùng ứng dụng , nơi danh sách các phân vùng bắt đầu tăng tốc và kết thúc tối ưu , tự động quảng cáo cũng là mã lừa đảo được sử dụng trong nhanh nhất quá trình khởi động như thế nào nếu một phân vùng ổ cứng có khả năng khởi động.

kỹ thuật Nếu trực tuyến đã từng phân vùng cập nhật và format một ổ đĩa - an toàn hoặc thiết lập Mac khởi động kép cùng Windows - bạn bản quyền có thể chạy vào 2 cấu trúc phân vùng chính: Master Boot Record (MBR) hỗ trợ GUID Partition Table (GPT).

GPT là một chuẩn mới hơn hay nhất và đang dần thay thế chuẩn MBR full crack . GPT có nhiều lợi thế hơn hỗ trợ , mẹo vặt nhưng MBR bản quyền vẫn tương thích tài khoản với hầu hết tốc độ các thiết bị cũ vô hiệu hóa và trong một số trường hợp chuẩn này an toàn vẫn cần thiết hỗ trợ . Ngoài Windows sử dụng , địa chỉ các hệ điều hành khác như Mac OS X công cụ , Linux cài đặt và một số hệ điều hành khác sử dụng cũng sử dụng GPT.

MBR Partition và GPT Partition có gì khác nhau

MBR Partition sử dụng và GPT Partition có gì khác nhau

Hạn chế ở đâu uy tín của MBR

MBR là viết tắt trên điện thoại của Master Boot Record giảm giá , tốc độ được giới thiệu đầu tiên cùng IBM PC DOS 2.0 vào năm 1983 trực tuyến . Tên gọi Master Boot Record là do MBR là một boot sector đầu tiên dữ liệu của ổ đĩa giả mạo . Sector này có chứa boot loader kích hoạt được cài đặt trên hệ điều hành tải về tài khoản các thông tin về phân vùng logical miễn phí của ổ cứng.

Boot loader là một đoạn mã nhỏ đăng ký vay để tải boot loader lớn hơn từ phân vùng khác trên ổ đĩa chia sẻ . cập nhật Nếu cài đặt Windows cài đặt , download các bit ban đầu dịch vụ của boot loader Windows nằm tại đây - đó là lý do tại sao bạn phải "sửa chữa" lại MBR tài khoản nếu nó bị ghi đè nhanh nhất và Windows tốc độ sẽ không thể khởi động kiểm tra được.

cập nhật Nếu cài đặt hệ điều hành Linux tăng tốc , boot loader GRUB thường nằm trong MBR.

MBR vô hiệu hóa cũng có một số hạn chế kiểm tra . Hạn chế đầu tiên phải kể đến đó là MBR chỉ làm việc trên giảm giá các ổ cứng có kích thước địa chỉ lên đến 2TB sửa lỗi . hỗ trợ Ngoài ra MBR chỉ hỗ trợ tối đa 4 phân vùng chính - link down nếu muốn nhiều phân vùng hơn ở đâu uy tín , bạn phải thực hiện chuyển đổi 1 trong qua app những phân vùng chính thành "extended partition" (phân vùng mở rộng) ở đâu tốt và tạo phân vùng logical bên trong phân vùng đó.

Nhiều trường hợp khi cài windows 7 trên phân vùng MBR kích hoạt , người dùng như thế nào sẽ gặp lỗi 0xc000000F trực tuyến , qua mạng để sửa lỗi 0xc000000F liên quan tới MBR link down cũng không khó như nhiều bạn nghĩ miễn phí , ở đâu tốt nếu gặp tình huống này giá rẻ , bạn mẹo vặt có thể tham khảo cách sửa lỗi 0xc000000F trên Chúng tôi

MBR Partition và GPT Partition có gì khác nhau

MBR Partition đăng ký vay và GPT Partition có gì khác nhau

Ưu điểm full crack của GPT

GPT là một chuẩn mới hơn đang dần thay thế chuẩn MBR như thế nào . GPT liên quan tốc độ với UEFI dữ liệu , UEFI thay thế cho BIOS giảm giá , UEFI có giao diện tự động và tính năng hiện đại hơn ở đâu nhanh . cài đặt Ngoài ra GPT hay nhất cũng thay thế giảm giá các hệ thống phân vùng MBR cũ bằng mới nhất các tính năng hay nhất , giao diện hiện đại hơn.

Sở dĩ có tên goi GUID Partition Table là do mỗi phân vùng trên ổ cứng có một “globally unique identifier” hay còn goi là GUID - một chuỗi ngẫu nhiên giả mạo để khóa chặn mọi phân vùng GPT đều có một nhận dạng duy nhất kiểm tra của tải về riêng nó.

GPT không bị giới hạn như MBR kỹ thuật . GPT danh sách có thể hoạt động trên miễn phí các ổ cứng lớn hơn nhiều xóa tài khoản , tổng hợp với danh sách các giới hạn kích thước phụ thuộc vào hệ điều hành kinh nghiệm mẹo vặt các file hệ thống.

GPT mẹo vặt cũng cho phép không giới hạn phân vùng quảng cáo . Giới hạn ở đây là hệ điều hành cài đặt của bạn-Windows cho phép mẹo vặt lên đến 128 phân vùng trên một ổ GPT dữ liệu , đăng ký vay và bạn không phải tạo phân vùng mở rộng (extended partition ) nơi nào để tất toán các phân vùng này hoạt động.

hay nhất Trên ổ đĩa MBR tính năng , dữ liệu phân vùng mẹo vặt và khởi động phải làm sao được lưu trữ ở một vị trí chia sẻ . kiểm tra Nếu dữ liệu này bị ghi đè vô hiệu hóa hoặc bị lỗi bạn download sẽ phải đối mặt giả mạo với nhiều rắc rối cập nhật . Ngược lại tốt nhất , GPT lưu trữ nhiều bản sao miễn phí của dữ liệu này trên đĩa download , vì vậy bạn qua app có thể khôi phục hay nhất các dữ liệu hỗ trợ nếu tài khoản các dữ liệu này bị lỗi.

tổng hợp Ngoài ra GPT ở đâu nhanh cũng lưu trữ dữ liệu các value Cyclic Redundancy Check (CRC) trực tuyến để kiểm tra xem tính toàn vẹn trực tuyến của trên điện thoại các dữ liệu này tài khoản . chi tiết Nếu dữ liệu bị lỗi tự động , GPT sử dụng sẽ phát hiện nhanh nhất được vấn đề dịch vụ và cố gắng khôi phục download các dữ liệu bị hư hỏng từ một vị trí khác trên ổ đĩa.

MBR không có cách nào download để biết ở đâu tốt được dữ liệu tự động của nó nhanh nhất đã bị lỗi phải làm sao . Bạn chỉ tăng tốc có thể nhận biết qua web được như thế nào các sự cố xóa tài khoản nếu xóa tài khoản quá trình khởi động không thành công miễn phí hoặc phân vùng ổ đĩa dịch vụ của bạn biến mất.

MBR Partition và GPT Partition có gì khác nhau

Khả năng tương thích

GPT có xu hướng sử dụng bao gồm một "protective MBR" giá rẻ . Loại MBR nói rằng ổ GPT có một phân vùng duy nhất mở rộng trên toàn bộ ổ đĩa cài đặt . đăng ký vay Nếu bạn cố gắng quản lý một ổ GPT bằng công cụ cũ chỉ mật khẩu có thể đọc MBRs công cụ , công cụ này tăng tốc sẽ nhìn thấy một phân vùng duy nhất kéo dài trên toàn bộ ổ đĩa.

MBR protect này đảm bảo ở đâu tốt các công cụ cũ không làm hỏng chi tiết được GPT cho một ổ đĩa chưa nơi nào được phân vùng trực tuyến và ghi đè dữ liệu GPT bằng một MBR mới dịch vụ . Nói cách khác chi tiết , MBR protect bảo vệ dữ liệu GPT không bị ghi đè.

Windows chỉ thanh toán có thể khởi động từ GPT trên UEFI - dựa trên máy tính chạy phiên bản 64-bit thanh toán của Windows 8.1 kích hoạt , 8 link down , 7 tốt nhất , Vista lấy liền , công cụ tốt nhất các phiên bản máy chủ tương ứng hướng dẫn . Tất cả ở đâu nhanh các phiên bản nguyên nhân của Windows 8.1 sửa lỗi , 8 hướng dẫn , 7 qua mạng , Vista trực tuyến thanh toán có thể đọc ổ đĩa GPT địa chỉ và sử dụng chúng kỹ thuật để lưu dữ liệu - người dùng không thể khởi động từ GPT nạp tiền nếu không có UEFI.

Trường hợp người dùng muốn chuyển MBR sang GPT trên ổ cứng không mất dữ liệu mẹo vặt , bạn tham khảo cách chuyển MBR sang GPT tại đây

Các hệ điều hành hiện đại khác địa chỉ cũng trên điện thoại có thể sử dụng GPT kích hoạt . Linux giảm giá đã tích hợp hỗ trợ GPT tất toán . Các máy tính Intel kích hoạt của Apple không còn sử dụng chương trình Apple Partition Table (APT) sử dụng của Apple đăng ký vay mà sử dụng GPT thay thế.

MBR Partition và GPT Partition có gì khác nhau

MBR Partition miễn phí và GPT Partition có gì khác nhau

Có thể bạn tối ưu sẽ muốn sử dụng GPT khi thiết lập một ổ đĩa ứng dụng . Đó là chuẩn hiện đại chia sẻ và mạnh mẽ trực tuyến , đang dần thay thế chuẩn MBR cũ hơn tính năng . Tuy nhiên kiểm tra nếu cần khả năng tương thích giá rẻ với mới nhất các hệ thống cũ - chẳng hạn như khả năng khởi động Windows trên một ổ đĩa trên máy tính sử dụng BIOS truyền thống - bạn phải làm sao sẽ phải sử dụng MBR.

Để tìm hiểu kỹ hơn an toàn và MBR Partition ở đâu tốt và GPT Partition ứng dụng , trước đây ở đâu uy tín , Taimien phí ứng dụng đã giới thiệu tới kiểm tra các bạn bài viết so sánh GPT trên điện thoại với MBR danh sách để ở đâu tốt các bạn nắm chi tiết hơn về cách thức hoạt động phải làm sao cũng như ưu nhược điểm ở đâu uy tín của 2 phân vùng này miễn phí , kinh nghiệm nếu quan tâm nơi nào , nơi nào các bạn tham khảo bài so sánh GPT tải về với MBR tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/mbr-partition-va-gpt-partition-co-gi-khac-nhau-24023n.aspx
Ngoài ra mẹo vặt , trên ổ cứng còn 1 phân vùng nữa mang tên System Reserved qua web , tốt nhất để tìm hiểu kỹ hơn về phân vùng System Reserved hướng dẫn , bạn tham khảo bài viết phân vùng System Reserved là gì full crack để biết thêm thông tin sửa lỗi nhé.

4.9/5 (49 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext