Sự khác nhau giữa Command Prompt và Windows PowerShell

Su khac nhau giua Command Prompt va Windows Powershell, Sự khác nhau giữa Command Prompt và Windows PowerShell

2 lệnh phổ biến nhất là Command Prompt sửa lỗi và PowerShell giá rẻ , nhìn bề ngoài ở đâu nhanh thì 2 lệnh này hay nhất khá là giống nhau tài khoản nhưng thực tế nơi nào thì không phải thế giả mạo . Giữa Command Prompt an toàn và PowerShell có nhiều điểm khác nhau ở đâu tốt .

Các hệ điều hành cài đặt , trong đó có Windows hướng dẫn có thể phụ thuộc ít nhất một dòng lệnh download . Thực tế địa chỉ , hầu hết người dùng tốc độ có thể quản lý mật khẩu được hệ thống chi tiết mà không bao giờ sử dụng đến dòng lệnh đó.

ở đâu tốt Trên Windows lấy liền , 2 lệnh phổ biến nhất là Command Prompt mật khẩu PowerShell kỹ thuật . Nhìn bề ngoài giả mạo thì 2 lệnh này lấy liền khá là giống nhau hướng dẫn nhưng thực tế qua app thì không phải thế mới nhất . Giữa Command Prompt kỹ thuật và PowerShell có nhiều điểm khác nhau.

Dưới đây là tải về tất cả dữ liệu những gì nơi nào mà bạn cần biết về sự khác nhau giữa Command Prompt tính năng và Windows PowerShell.

Sự khác nhau giữa Command Prompt và Windows PowerShell

Sự khác nhau giữa Command Promtp tự động và Windows Powershell

Command Prompt

Bắt đầu từ Windows NT dữ liệu download các phiên bản sau nữa vô hiệu hóa , Windows khóa chặn được trang bị thêm bộ biên dịch dòng lệnh (command line interpreter) gọi là cmd.exe kích hoạt , địa chỉ bản quyền được biết đến quảng cáo với tên gọi là Command Prompt địa chỉ . Với Command Prompt như thế nào , người dùng hỗ trợ có thể tương tác miễn phí với hệ điều hành bằng lệnh CMD ứng dụng trên điện thoại các tham số dựa trên text.

Mặc tải về dù Command Prompt “đến trước” lừa đảo , trên điện thoại nhưng nó không phải là lệnh đầu tiên quản lý . hướng dẫn Trên full crack các phiên bản Windows trước (Windows 95 full crack , 98 miễn phí và ME) có một bộ biên dịch dòng lệnh thô sơ gọi là COMMAND.COM trực tuyến , chia sẻ được biết đến lấy liền với tên gọi MS-DOS.

Sự khác nhau giữa Command Prompt và Windows PowerShell

Có thể nói rằng Command Prompt là một bước tiến cao hơn trình biên dịch MS-DOS cài đặt đã lỗi thời.

Mặc nguyên nhân dù bản chất ở đâu tốt của Windows download , dòng lệnh chưa bao giờ - tốc độ tự động sẽ không bao giờ - lỗi thời dịch vụ . Các dòng lệnh cung cấp một mức độ năng lượng xóa tài khoản và tính linh hoạt tự động mà không cần phải truy cập giao diện (chẳng hạn như batch script) công cụ , kỹ thuật và tùy thuộc vào trình độ người dùng ở đâu tốt , bạn tất toán có thể làm việc nhanh hơn bằng cách mở CMD như thế nào và sử dụng nơi nào những câu lệnh công cụ của trình biên dịch này.

Ví dụ cập nhật , một số tác vụ phổ biến tốc độ được thực hiện dễ dàng hơn bằng Command Prompt như chạy tăng tốc các chương trình tải về , đổi tên ổ đĩa quảng cáo , chống phân mảnh ứng dụng , … ở đâu nhanh . Ngoài ra tính năng , còn có một số lệnh cơ bản kiểm tra mà người dùng nên biết tải về để nguyên nhân có thể khắc phục sự cố.

bản quyền Nếu là người dùng mới làm quen vô hiệu hóa với dòng lệnh tối ưu , lời khuyên cho bạn là nên đọc kỹ hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sử dụng Command Prompt qua mạng . Việc sử dụng lệnh dễ hơn là bạn nghĩ.

Command Prompt là tổng hợp quá đủ cho người dùng trung bình tải về , tuy nhiên một số người dùng cao hơn muốn nhiều hơn thế nữa - đó là lý do tại sao một số lệnh thay thế như Console tồn tại qua mạng . May mắn thay cho sửa lỗi tất cả chúng ta đó là Microsoft kiểm tra đã có câu trả lời tốt hơn: PowerShell.

PowerShell đưa lên một tầm cao mới

kinh nghiệm Nếu so sánh Command Prompt giống như huyền thoại Motorola Razr ra mắt vào năm 2004 kích hoạt , mới nhất thì PowerShell là Motorola Moto X ra mắt năm 2015 tốc độ . PowerShell khóa chặn có thể làm chia sẻ được nhiều điều tương tự như Command Promot chi tiết và nhiều hơn thế nữa giả mạo . Có thể PowerShell không phải là trình biên dịch dòng lệnh tốt nhất đăng ký vay , trực tuyến nhưng chắc chắn nó đủ mạnh tăng tốc để “làm thỏa mãn” người dùng.

“Hạt giống” PowerShell mật khẩu được “trồng” vào năm 2002 khi Microsoft bắt đầu làm việc trên Microsoft Shell an toàn , còn mật khẩu được gọi là Monad link down , ở đâu tốt được thiết kế sửa lỗi để mở rộng người dùng tải về . Monad trực tuyến được công bố vào năm 2005 qua mạng và sau cùng giảm giá được đổi tên thành PowerShell vào năm 2006 chi tiết . Đồng thời tự động , PowerShell mới nhất được Microspft tích hợp vào hệ điều hành vô hiệu hóa của hãng.

PowerShell có ý nghĩa gì?

Sự khác nhau giữa Command Prompt và Windows PowerShell

PowerShell cho phép bạn tạo kinh nghiệm các lệnh tất toán và script download của dịch vụ riêng mình bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình C # mới nhất . Cả PowerShell tổng hợp và C # đều sửa lỗi được tích hợp quản lý với Microsoft .NET Framework thanh toán , nghĩa là bạn hướng dẫn có thể truy cập vào tốt nhất rất nhiều trên điện thoại các chức năng giả mạo và công cụ sẵn có mật khẩu để giúp tạo giảm giá các lệnh tổng hợp và scrpit tốt hơn tối ưu mà không tốn nhiều công sức.

Cải tiến PowerShell trong Windows 10

Với một số lợi ích sẵn có như thế cập nhật , trên phiên bản Windows 10 link down được phát hành chính thức miễn phí , PowerShell qua app được cải tiến thêm một số điểm download . Dưới đây là một số điểm nổi bật hỗ trợ mà bạn tính năng có thể mong đợi:

PackageManagement: Package manager là giải pháp thuận tiện mật khẩu để quản lý kỹ thuật tất cả download các phần mềm tăng tốc mà bạn tải về sửa lỗi , cài đặt đăng ký vay và gỡ bỏ tối ưu . Thay vì nhảy từ trang web này sang trang web khác lấy liền , bạn chỉ cần duyệt qua tổng hợp các gói bằng PackageManagement (trước đây gọi là OneGet) hay nhất . Bằng cách đăng ký link down các kho khác nhau tất toán , bạn qua app có thể lựa chọn nơi nào các gói có sẵn.

OneGet có sẵn trên Windows 8.1 dữ liệu nhưng chỉ khi bạn cài đặt Windows Management Framework 5.0 tốt nhất . nhanh nhất Trên Windows 10 ở đâu uy tín , PackageManagement mẹo vặt được tích hợp trên hệ thống theo mặc định.

Secure Shell (SSH): Secure Shell là một giao thức chủ yếu vô hiệu hóa để thiết lập kết nối vô hiệu hóa được mã hóa giữa sửa lỗi các hệ thống từ xa danh sách . tài khoản Nếu không có SSH tối ưu , người ngoài dễ dàng chặn dữ liệu khi dữ liệu đó phải làm sao được truyền.

Cho đến kiểm tra bây giờ trên điện thoại , SSH trên Windows yêu cầu sử dụng giải pháp nơi nào của bên thứ ba (ví dụ như: PuTTY) ở đâu nhanh , đăng ký vay nhưng nhóm ở đâu nhanh của PowerShell tuyên bố rằng họ công cụ sẽ triển khai hỗ trợ SSH trên Windows trực tuyến . Phải mất một thời gian chi tiết , tài khoản nhưng có vẻ như cuối cùng Windows cập nhật đã đuổi kịp điều này.

Sự khác nhau giữa Command Prompt và Windows PowerShell

Các tính năng vô hiệu hóa của PowerShell : Với phiên bản 5.0 sửa lỗi , ngôn ngữ an toàn của chính PowerShell đang kích hoạt được nâng cấp nơi nào với đăng ký vay các tính năng mới như: class ở đâu tốt và enum dịch vụ , tự động các lệnh mới tốt nhất được tích hợp tải về , mật khẩu các tính năng mở rộng cho hỗ trợ các lệnh hiện có tải về , cú pháp tô màu trong console tự động và nhiều tính năng khác.

Hy vọng sau bài viết này bạn đọc giảm giá có thể hiểu thêm sự khác nhau giữa Command Prompt sửa lỗi và Windows PowerShell nạp tiền . danh sách Nếu bạn full crack vẫn còn phân vân: PowerShell là công cụ dành cho người dùng cao cấp sử dụng , có nhiều kinh nghiệm kiểm tra và Command Prompt là công cụ dành cho nạp tiền tất cả người dùng ở full crack các mức độ khác nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-command-prompt-va-windows-powershell-23465n.aspx

4.8/5 (42 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext