Cầm cavet xe

Cầm cavet xe là hình thức cầm đồ như thế nào? Khách hàng khi giao dịch sẽ được bao nhiêu tiền? Liệu cầm cavet xe có phải là phương pháp tối ưu dành cho bạn?

Trong cuộc sống hiện tại, chắc hẳn độc giả đã từng có không dưới một lần gặp phải hoàn cảnh mà cần khoản vay lớn để chi trả chi phí cá nhân trong khoàng kỳ hạn rất ngắn. Thế nhưng người đọc lại chỉ có chiếc xe máy và đang có mong muốn một giải pháp đơn giản, nhanh gọn. Nắm bắt được tâm lý này, hình thức cầm cavet xe đã được đưa ra thị trường và thu được rất nhiều sự lưu ý và sử dụng của khách hàng.

Tuy thế, vẫn còn quá nhiều những khúc mắc được đặt ra từ độc giả mới nghe đến và tiếp cận đến loại hình cầm đồ này như: Cầm cavet xe là như nào? Được bao nhiêu tiền? Điều khoản ra sao? bài viết dưới đây sẽ mang đến lời giải cho mọi thắc mắc của độc giả xoay quanh về khái niệm “cầm cavet xe” một cách dễ dàng và dễ hiểu nhất.

Cầm cavet xe

Cầm cavet xe là gì?

Đầu tiên, độc giả cần phải nắm rõ cavet xe là gì? Cà vẹt xe hay còn Có tên gọi khác là giấy đăng ký xe. Nó là một loại giấy nhỏ có kích cỡ lớn hơn bằng lái xe máy một chút, được nhà nước cấp khi đi làm thủ tục đăng ký xe chính chủ. Với việc dựa trên cavet xe, người có nhu cầu có thể biết rõ được xe đó là chính chủ hay không và nó thuộc quyền sở hữu của người nào. Đây là loại giấy tờ rất quan trọng, được ví như “giấy khai sinh” của chiếc xe. Với lý do như thế, ai cũng nên bảo quản và giữ gìn thật tốt, tránh những hoàn cảnh như bị Lấy cắp, bị mất.

Sau khi hiểu được cavet xe được định nghĩa như nào, người đọc có thể hiểu giản đơn cầm cavet xe là một Phương pháp vay tín chấp theo giấy đăng ký xe của người dùng. Người đi vay chỉ cần chứng minh quyền sở hữu với chiếc xe và một số giấy tờ liên quan là đã có thể được phần tiền mình mong muốn mà vẫn có thể sử dụng chiếc xe một cách bình thường. Khi hết khoản thời gian vay, người có nhu cầu cầm đồ sẽ phải trả đầy đủ cả vốn lẫn lãi để lấy lại chiếc cavet xe. Nếu không, phía công ty tài chính sẽ có biện pháp là sử dụng cavet xe nhằm trưng dụng chiếc xe, bù cho khoản vốn và lãi mà người đi vay còn nợ.

Cầm cavet xe được bao nhiêu tiền và lãi suất sẽ như thế nào?

Tuy là loại giấy tờ rất quan trọng nhưng do có thể làm lại (mặc dù thủ tục rất phức tạp) nên số tiền cầm cavet xe sẽ ít hơn so với những phương pháp khác như cầm sổ đỏ, cầm sổ hộ khẩu,.. Ngoài ra, loại xe và tình trạng xe cũng ảnh hưởng ít nhiều đến số tiền người sử dụng gói vay có thể nhận. Xe càng mới, càng cao cấp thì sẽ càng được giá cao. Ngược lại xe càng cũ, càng hỏng hóc nhiều thì sẽ càng được giá thấp. Thông thường, số tiền mà người đọc thu về sẽ dao động từ 70%-90% tổng giá trị chiếc xe mà họ đi cầm cavet.

Khi đã nhận được khoản tiền mình mong muốn, những người đọc cũng nên lưu ý đến lãi suất của hợp đồng cầm cavet xe mình vừa thực hiện. Lãi suất sẽ tùy vào giá trị chiếc xe mà các bạn đã đem đi cầm, thường được chia thành hai loại:

  • Dạng 1: Khi xe của khách hàng có giá trị trên 15 triệu, dạng lãi suất phải đóng là 3.2%/ tháng

  • Nhóm 2: Khi xe của độc giả có giá trị trên 25 triệu, nhóm lãi suất phải đóng là 2.17%/ tháng

Điều kiện và thủ tục khi cầm cavet xe

Để đáp ứng được điều kiện cầm đồ qua cách thức này, người dùng chỉ cần những điều kiện rất cực dễ dàng như là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 20-60, chiếc xe khách hàng muốn đem đi cầm có mức giá trên 15 triệu và không được sử dụng trên 60 tháng. Ngoài ra hồ sơ cần có cũng rất cực giản đơn, chỉ cần CMND, cavet xe chính chủ, bản sao hộ khẩu thường trú và ảnh thẻ 3x4.

Về mặt thủ tục, những công ty tài chính cũng xây dựng với hướng tối giản và nhanh chóng nhất. Bắt đầu từ việc hoàn thành hồ sơ cầm cavet xe, sau đó phía cho vay sẽ xác nhận giá trị chiếc xe và tính chính chủ của các loại giấy tờ liên quan. Cuối cùng là nếu mọi thứ hợp lệ, chính xác người có nhu cầu cầm đồ sẽ được giải ngân và nhận về lượng tiền mình mong muốn.

Ưu điểm của cầm cavet xe

Khi sử dụng phương thức cầm đồ nhanh chóng này, người sử dụng gói vay sẽ thu nhận được quá nhiều những lợi ích mà những phương pháp khác khó có thể so sánh được. Có thể kể đến như là:

  • Thời gian tương đối dài thường từ 6 đến 36 tháng tùy vào nơi cho vay

  • Thủ tục nhanh chóng cự đơn giản, kể thể áp dụng cho cả những người rơi vào danh sách nợ xấu

  • Không cần phải thế chấp, vẫn có thể được sử dụng chiếc xe

  • Khoản vay thu được có thể là tương đối lớn

Nhược điểm của cầm cavet xe

Mặc dù những ưu điểm là cực kỳ nhiều và không thể bàn cãi, nhưng dạng cầm đồ dựa theo cavet xe này cũng ẩn chứa hàng vô số rủi ro mà người đọc có thể nhận phải khi không đủ tỉnh táo và thiếu hiểu biết:

  • Nguy cơ mất xe khá cao

  • Lãi suất có thể cao hơn quảng cáo rất rất nhiều lần

  • Áp lực trả nợ cao, bên công ty tài chính có thể thực hiện nhiều phương pháp nhằm thu hồi lại vốn

Lưu ý khi cầm cavet xe

Để giảm thiểu được tối đa những nhược điểm và sử dụng một cách tốt nhất hình thức cầm đồ này, khách hàng chỉ nên thực hiện giao dịch khi đã nắm thật rõ các lưu ý như, luôn có hợp đồng minh bạch, rõ ràng nhất về lãi suất, kỳ hạn hợp đồng. Cần biết được lãi suất là bao nhiêu, cân nhắc tài chính của mình và có kế hoạch sử dụng số lượng tiền một cách thông minh nhất trước khi đến kỳ hạn. Tỉnh táo tránh xa hình thức cho vay nặng lãi núp bóng dưới những công ty cung cấp dịch vụ cầm đồ này.

Cách thức vay tiền online qua CMND

Ngoài Biện pháp cầm cavet xe đã được nhắc tới ở phía trên, độc giả còn có thể sử dụng cách thức vay khác là vay tiền online qua CMND. Với điều kiện là chỉ một chiếc CMND/CCCD và một chiếc điện thoại, bạn đã có thể tiếp cận được phương pháp vay rất an toàn, nhanh chóng, tiện lợi này. Mọi thủ tục sẽ diễn ra trên chiếc điện thoại của độc giả và sau 15 phút, người đọc sẽ được số tiền mình mong muốn trong tài khoản ngân hàng. Thật nhanh chóng và tiện lơi phải không. Dưới đây là những công ty cung cấp dịch vụ này

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Lendtop Co.,ltd
Lendtop Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên, không cần gặp mặt, giải ngân nhanh
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Money Veo
Money Veo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Lãi suất 18.25%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Giải ngân trong ngày, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Lãi suất 20%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Tài chính MoneyCat
Tài chính MoneyCat
Đánh giá vay tiền
500K - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời hạn vay chỉ được 1 tháng
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD
Chuẩn bị 3 hình chụp bằng điện thoại bao gồm(CMND mặt trước, CMND mặt sau và ảnh chụp cùng CMND) theo hướng dẫn như hình dưới:

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Lưu ý: Bạn cần điền đầy đủ thông tin mới nhận được tiền, một số công ty yêu cầu bạn điền email - nếu bạn chưa có email bạn cần tạo mới hoặc mượn tạm email của ai đó cũng được. Nhiều người lo lắng khi điền thông tin người thân - bạn bè và sợ bị phát hiện nên rất ngại ngùng không dám vay - tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm vì người thân sẽ không biết được bạn đi vay đâu. Chỉ trường hợp bạn không trả nợ đúng hạn thì "công ty cho vay" mới gọi điện thông báo. Nếu bạn đang sống ở thành phố thì nên điền địa chỉ ở thành phố để tỷ lệ duyệt cao hơn. Mọi thông tin được bảo mật và giữ kín.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách thức vay vốn bằng cầm cavet xe. Rất mong mọi uẩn khúc của người đọc đã được giải đáp một cách chính xác nhất. Chúc các những người đọc thành công.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến người vay Pre Next