Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz được giới thiệu là một ứng dụng tiêu dùng thông minh, cho phép hoàn tiền lên đến 80%. Tuy chưa có một khẳng định chắc chắn nào cho rằng Myaladdinz là lừa đảo nhưng nhiều cơ quan đã đưa ra những cảnh báo về sự rủi ro khi tham gia ứng dụng này

Tuy có mặt tại Việt Nam chưa lâu nhưng Myaladdinz đang có rất nhiều tranh cãi về sự uy tín cùng những dòng quảng cáo có phần quá thiếu độ xác thực. Tuy nhiên còn đang có các câu hỏi như chưa nắm được Myaladdinz được định nghĩa là gì?? Hoạt động ra sao? vì vậy, hãy cùng chúng tôi làm rõ mọi thắc mắc dưới bài viết phía dưới nhé!

Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz được định nghĩa như nào??

Myaladdinz là một app tiêu dùng thông minh có quy mô toàn trái đất. Theo lời giới thiệu của hãng, Myaladdinz được sáng lập và quản lý bởi Success Resource, một tổ chức giáo dục được xếp hạng đầu thế giới, có cơ sở chính tại Singapore và trên 40 quốc gia.

Myaladdinz cho phép tạo kết nối không biên giới trên phạm vi toàn hành tinh, dành cho tất cả mỗi người, gồm người tiêu thụ (consumer) và các chủ cửa hàng (merchant). Ngoài ra, app điện thoại hoàn tiền cho mỗi người lên đến 80% giá trị hóa đơn.

Tại ứng dụng này, người sử dụng không trao đổi mọi ngườig tiền, mà mua bán khách hàngg GEM và POINS.

GEM

GEM hay còn có cách hiểu là NGỌC, được dùng để giao dịch các sản phẩm và dịch vụ từ hệ thống các cửa hàng trong mạng lưới của Myaladdinz với giá trị quy đổi 1 GEM = 1USD. Để sử dụng phần mềm, bạn đầu các bạn phải có 100 GEM, tức là nạp vào 100USD tiền thật.

Với mỗi giao dịch, người sử dụng dùng GEM để trao đổi hàng và được hoàn lại 80% giá trị tổng thanh toán theo dạng POINS.

POINS

POINS còn gọi là điểm POINS không thể được sử dụng để mua bán hàng nhưng có thể đổi được sang GEM. Nhiệm vụ của người đọc là mỗi ngày vào vuốt thần đèn và POINS sẽ được chuyển thành GEM. Trong 180 ngày đầu, số POINS đối sang GEM là 0,2% và sau đó còn 0,1% cho đến khi mọi người hết POINS.

Theo đó khách hàng cũng có thể quy đổi từ GEM sang POINS. Trong 1 năm đầu tiên, khi quy đổi từ GEM sang POINS bạn sẽ được 6 lần nhân theo thứ tự: x5, x5,x4,x3,x2,x.

Ví dụ các bạn đầu người sử dụng nạp 100USD người đọc sẽ có 100 GEM. Nếu quy đổi sang POINS lần đầu mọi người sẽ có 500 POINS. Mỗi ngày khách hàng vào vuốt thần đèn, bạn sẽ nhận được GEM (0,2% trong 180 ngày đầu tiên và sau đó là 0,1%) cho đến khi các bạn hết POINS.

Các cách kiếm tiền từ Myaladdinz

Hoàn 80% đơn hàng sản phẩm

Khi thanh toán một mặt hàng, người sử dụng sẽ được hoàn lại 80% giá trị đơn hàng dưới dạng POINS. Vậy người đọc có thể kiếm tiền bằng cách vuốt thần đèn để chuyển từ POINS sang GEM với tỉ suất 0,2% trong 180 ngày đầu và sau đó là 0,1%.

Nạp tiền vào tài khoản và đổi từ GEM sang POINS

Với số tiền nạp tối thiểu là 100USD để sở hữu 100 GEM. Theo đó, mọi người có thể đổi ra 500 POINS và vuốt thần đèn mỗi ngày để nhận GEM với tỉ suất như trên.

Lợi ích khi quảng cáo người mới

Nếu tư vấn được người mới tham gia vào hệ thống này, khách hàng sẽ thu được lợi nhuận. Cấp 1 (những người bạn lôi kéo trực tiếp)sẽ nhận được 5 %. Từ cấp 2 đến cấp 15 (những người các bạn mời chào đi giới thiệu thành công cho người khác, tương tự như loại hình đa cấp vậy) sẽ nhận được 1%.

Myaladdinz có phải là một ứng dụng lừa đảo?

Hiện nay, chưa có một tổ chức nào đứng ra khẳng định Myaladdinz là một ứng dụng điện thoại lừa đảo. Thế nhưng hiện tại, phần mềm điện thoại này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép. Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cũng đưa cái tên Myaladdinz vào diện cảnh báo là một trong những website, app hoàn tiền, có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép.

Theo Bộ Công Thương, đây là một loại hoạt động kinh doanh đa cấp trá hình, hoạt động theo hình thức thương mại điện tử B2C ( tạo liên kết doanh nghiệp với người tiêu dùng)

Có nên tham gia Myaladdinz không?

Dù rằng chưa có sự khẳng định chắc chắn về Myaladdinz có lừa đảo hay không thế nhưng đầu tư vào app điện thoại này cũng được cảnh báo sẽ mang lại những rủi ro nhất định.

Cụ thể, theo thông tư số 1596/CAT-PA03 của Bộ Công an Hà Tĩnh đã cảnh báo rằng:

"Về bản chất Myaladindz đang lấy tiền của người sau cho người trả trước và khi không có người tham gia mua "gem' thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại số tiền đã đầu tư. Mặt khác, phần mềm này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc người dân đăng kí tham gia ứng dụng có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp, đây là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định ANTT tại địa phương."

Vì vậy, trước khi quyết định tham gia vào hệ thống Myaladdinz, người sử dụng hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin và cân nhắc lợi hại để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về Myaladdinz, hi vọng sẽ giúp người đọc có cái nhìn đúng đắn hơn về ứng dụng điện thoại hoàn tiền mua sắm này.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Hướng dẫn vay tiền

Ý kiến người vay Pre Next