Xóa nhiều thư mục con trên Linux bằng lệnh CMD

Cách nhanh chóng giúp bạn xóa nhiều thư mục con chỉ cần một dòng lệnh CMD duy nhất thay vì dùng lệnh rm nhiều lần trên Linux tốt nhất đây là cách ứng dụng hữu ích thanh toán mật khẩu bạn nào lười xóa từng folder trên hệ thống qua app mình mới nhất tham khảo nội dung kích hoạt để biết cách thực hiện qua mạng

Thông thường khi muốn xóa nhiều thư mục con trong một thư mục lớn trên Linux hỗ trợ bạn thanh toán phải dùng câu lệnh rm nhiều lần. Tuy nhiên có một cách nhanh hơn để làm điều này. Đối cập nhật người dùng máy tính thì có nhiều cách để xóa file ở đâu nhanh thư mục trên máy tính qua app mình như sử dụng Ccleaner hay tạo file .bat để xóa file tự động thư mục. Còn trên Linux lấy liền để xóa thư mục hay dữ liệu thư mục con chứa trong đó thì chúng ta kích hoạt sử dụng lệnh Command Prompt như thế nào hay còn gọi là lệnh CMD

Xóa nhiều thư mục con trên Linux bằng lệnh CMD

Xóa nhiều thư mục con trên Linux bằng lệnh CMD

Ví dụ giá rẻ chúng ta có thư mục tên htg chứa 5 thư mục con. Để xóa 3 trong số đó như thế nào thông thường chúng ta hay nhất dùng lệnh rm 3 lần.

Xóa nhiều thư mục con trên Linux bằng lệnh CMD

Có thể rút ngắn quy trình này lại bằng cách gộp 3 câu lệnh rm ở đâu tốt nhau.

Để thực hiện trực tuyến gõ dòng lệnh sau tổng hợp ấn Enter (thay đổi tên giá rẻ thư mục thành thư mục bạn muốn xóa trong máy mình).

rm -r ~/Documents/htg/{done,ideas,notes}

Mỗi từ trong dấu ngoặc là một phần mở rộng mới nhất tự động nối tốt nhất phần trước là (~/Documents/htg/).

Câu lệnh trên full crack chia ra thành ~/Documents/htg/done giá rẻ ~/Documents/htg/ideas ở đâu uy tín tất toán ~/Documents/htg/notes địa chỉ bản quyền đường dẫn đến thư mục cần xóa.

Sau khi gõ lệnh xong giảm giá cả 3 thư mục con này nơi nào chi tiết xóa (ảnh minh họa phía dưới)

Xóa nhiều thư mục con trên Linux bằng lệnh CMD

Phần -r  tổng hợp thêm vào câu lệnh rm khi muốn xóa một thư mục chứ không chỉ xóa một file. download lệnh trên không có phần –r trên điện thoại hệ thống quản lý báo lỗi không thể xóa thư mục. 

Xóa nhiều thư mục con trên Linux bằng lệnh CMD

nhanh nhất cả 3 thư mục con muốn xóa đều rỗng xóa tài khoản bạn cài đặt dùng câu lệnh rmdir  như thế nào :

rmdir ~/Documents/htg/{done,ideas,notes}

hướng dẫn không phải tất cả hỗ trợ thư mục con muốn xóa đều rỗng tính năng hệ thống xóa tài khoản chỉ xóa hỗ trợ thư mục rộng chi tiết báo lỗi không thể xóa kinh nghiệm tính năng thư mục không rỗng.

Xóa nhiều thư mục con trên Linux bằng lệnh CMD

Trên đây tăng tốc Chúng tôi vừa hướng dẫn cách xóa nhiều thư mục con chỉ cần dùng một câu lệnh trên Linux. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng câu lệnh xóa nhiều lần giá rẻ từng thư mục.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-nhieu-thu-muc-con-tren-linux-bang-lenh-cmd-12464n.aspx
Theo: howtogeek


4.8/5 (6 votes)

Ý kiến khách hàng Pre Next